Điều kiện thành lập công ty

Bạn muốn có một công ty do mình làm chủ trong mọi hoạt động kinh doanh, nhưng bạn chưa thực sự biết phải làm gì và đang thắc mắc về điều kiện thành lập công ty như thé nào, theo quy định của pháp luật?

Bạn là người đang trên con đường khởi nghiệp và đi tìm cho mình một hướng đầu tư hiệu quả với những bước đi đầy táo bạo. Bạn muốn có một công ty do mình làm chủ hoặc đang cùng những người bạn chung chí hướng gây dựng công ty. Nhưng bạn chưa thực sự biết mình phải làm những gì và đang thắc mắc về điều kiện thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản sau đây, mong rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của bạn. Theo đó, công ty của bạn cần đáp ứng tất cả những điều kiện sau:

Điều kiện thành lập công ty tại Việt Nam

Điều kiện về thành viên sáng lập công ty

Điều kiện thành lập công ty cổ phần
Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. Giám đốc, Tổng giám đốc trong công ty cổ phần thì không là Giám đốc/ Tổng giám đốc của một doanh nghiệp khác.
Xem thêm về công ty cổ phần là gì?
Đối với công ty là công ty TNHH
Công ty TNHH 1 thành viên được thành lập bởi chủ sở hữu là một cá nhân hay một tổ chức.
Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được thành lập bởi tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên góp vốn
Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

Công ty là tổng hòa các điều kiện bao gồm:

Điều kiện về vốn của công ty
Vốn của công ty bao gồm: Vốn điều lệ và vốn pháp định.
Vốn điều lệ là số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Điều kiện khác khi thành lập công ty
Hồ sơ năng lực của công ty khi được thành lập theo đúng quy định của pháp luật, bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:
• Đơn đề nghị thành lập công ty đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
• Điều lệ công ty;
• Chứng minh năng lực vốn của công ty nếu là ngành nghề có điều kiện
• Chứng minh tư cách pháp nhân hợp pháp: cụ thể bản sao CMND/CCCD/HC của người đại diện pháp luật và cổ đông, thành viên góp vốn của công ty.
• Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD và con dấu là 3- 7 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ (thời hạn trên không bao gồm ngày nghỉ cuối tuấn và nghỉ Lễ Tết).

Thành lập công ty bạn cần làm đúng các thủ tục đã được Nhà nước quy định

• Ngành, nghề mà bạn kinh doanh, đây là yếu tố rất quan trọng, nó sẽ quyết định tới mọi hoạt động cũng như vấn đề phát sinh sau này của công ty bạn. Bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành, nghề mà bạn dự định sẽ kinh doanh; xem xét những lĩnh vực, mặt hàng thuộc thuộc loại hình kinh doanh có điều kiện hoặc pháp luật nghiêm cấm kinh doanh hay không.
Trên đây là những điều kiện thành lập công ty cơ bản mà bạn cần đáp ứng để có thể thành lập và quản lý hiệu quả. Tuy nhiên, bài viết vẫn có một số nội dung chưa thật sự chi tiết và đáp ứng được nhu cầu cao nhất của bạn đọc, vì vậy, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật  để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp một cách nhanh nhất. Thân mến !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.989.256