Thành lập công ty may mặc

Ăn ngon mặc đẹp là nhu cầu thiết yếu trong xã hội hiện đại. Đây cũng là thị trường béo bở mà những người làm kinh doanh hướng tới. Với những chủ thể kinh doanh trong lĩnh vực may mặc mới bước đầu xây dựng thương hiệu của mình thì thành lập công ty may mặc đang là loại hình công ty được ưu ái lựa chọn hơn cả trong các loại hình doanh nghiệp.

Thành lập công ty may mặc
Thành lập công ty may mặc

1. Điều kiện thành lập công ty

Đầu tiên, công ty cần thỏa mãn những điều kiện cơ bản sau:

1.1. Tên Công ty

Mặc dù việc lựa chọn công ty là tùy vào lựa chọn của chủ thể kinh doanh tuy nhiên tên công ty cần thỏa mãn các điều kiện pháp luật quy định. Tên công ty cần có 2 thành tố sau:

+ Thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Đối với loại hình doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì được viết tắt là công ty TNHH 1 thành viên

+ Thứ hai: Tên riêng được viết từ các chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Nếu công ty muốn viết tên riêng bằng tiếng anh thì có thể sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam và chữ cái tiếng Anh cũng nằm trong bảng chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt.

Ví dụ: Công ty TNHH một Thành viên Hải An.

Ví dụ: Công ty TNHH Một Thành Viên May May.

Đặc biệt lưu ý rằng khi lựa chọn tên cần:

+ Không được trùng và dễ gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

+ Sử dụng tên trùng tên danh nhân, trừ trường hợp đây là tên của người thành lập doanh nghiệp đúng theo Giấy khai sinh và là tên ghép của tổ chức, cá nhân sáng lập và có dấu gạch nối (-) giữa các tên tổ chức, cá nhân sáng lập được ghép.

+ Sử dụng tên đất nước, địa danh trong các thời kỳ bị xâm lược và tên những nhân vật trong lịch sử bị coi là phản chính nghĩa, kìm hãm sự tiến bộ.

+ Sử dụng tên của những nhân vật lịch sử là giặc ngoại xâm hoặc những người có tội với đất nước, với dân tộc.

12. Địa chỉ công ty

Địa chỉ mà công ty lựa chọn cần cụ thể, rõ ràng và bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Tên địa chỉ công ty không được đặt ở chung cư không có chức năng thương mại, nhà tập thể

1.3. Vốn điều lệ

Đối với công ty TNHH một thành viên, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp.

Pháp luật không quy định mức tối đa của vốn điều lệ nhưng công ty cần lựa chọn số vốn điều lệ thích hợp vì công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã khai và đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ công ty đăng ký.

Ví dụ: Đối với công ty TNHH 1 thành viên có thể khai mức vốn vừa phải như 500 triệu, 700 triệu, 1 tỷ….. Để lựa chọn được số vốn thích hợp doanh nghiệp có thể tiến hành liên lạc ngay với đội ngũ tư vấn của Công ty Việt Luật để được tư vấn.

1.4. Người đại diện theo pháp luật

Đối với loại hình công ty này, công ty có quyền chọn một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật và được ghi rõ trong điều lệ công ty.

Tùy theo nhu cầu, mục đích mà công ty có thể lựa chọn các chức danh sau làm đại diện theo pháp luật của công ty: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên hoặc các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty.

1.5. Ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty:

Ngành nghề trong lĩnh vực may mặc rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau như: May trang phục; sản xuất trang phục dệt kim, đan móc; Sản xuất giày dép; Sản xuất thảm, chăn đệm;Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép;…… Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng, công ty tư vấn Việt Luật sẽ tư vấn trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

2. Hồ sơ thành lập công ty

Trong hồ sơ thành lập công ty bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty

– Điều lệ Công ty

– Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của chủ sở hữu công ty;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biên bản họp và quyết định góp vốn (áp dụng trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân)

– Danh sách người đại diện theo ủy quyền

Khi liên hệ với Công ty tư vấn Việt luật, công ty sẽ được tư vấn, cung cấp những mẫu văn bản chính xác theo quy định của pháp luật để hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác.

3. Thủ tục thành lập công ty may mặc
Bước 1: Soạn thảo Hồ sơ thành lập công ty theo quy định pháp luật
Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh ở các tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở công ty.
Bước 3: Xử lý hồ sơ và nhận kết quả: Trong Thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Bước 4 : Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia: Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty và cần được thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu không công ty sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng.
Bước 5: Khắc dấu tròn doanh nghiệp và tiến hành thông báo mẫu dấu công ty lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

4. Thủ tục sau khi thành lập công ty may mặc

Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
Nộp tờ khai môn bài và nộp thuế môn bài qua mạng: Về nộp tờ khai môn bài: Công ty cần lưu ý nếu không tuân thủ thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài thì doanh nghiệp sẽ chịu mức phạt hành chính của bộ tài chính tuỳ theo số ngày nộp chậm. Về nộp thuế môn bài qua chữ ký số điện tử: Trong vòng 30 ngày kể từ khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã nộp Tờ khai môn bài, doanh nghiệp mới thành lập phải nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã nộp Tờ khai môn bài. Công ty có thể liên hệ Công ty tư vấn Việt Luật để được tư vấn cụ thể về mức đóng thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng
Đặt bảng hiệu và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty
Mua chữ ký số khai thuế điện tử
Đặt in hoá đơn GTGT
Trên đây là thủ tục thành lập công ty. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, công ty tư vấn Việt Luật luôn sẵn hàng hỗ trợ doanh nghiệp:

– Tư vấn MIỄN PHÍ thủ tục pháp lý về kê khai thuế, mua chữ ký số , in hóa đơn giá rẻ tiết kiệm doanh nghiệp

– Cung cấp văn bản pháp luật mới nhất và mẫu văn bản chuẩn theo quy định của pháp luật MIỄN PHÍ.

– Lệ phí chỉ 1.800.000 VNĐ ( Đã bao gồm lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước)

– Cùng với nhiều khuyến mãi khác tùy theo từng gói dịch vụ thành lập công ty mà khách hàng lựa chọn.

Kết quả gói dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật quý khách sẽ nhận được :

+Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Mã Số Thuế

+Đăng công bố mẫu dấu doanh nghiệp

+Dấu tròn công ty (nếu công ty có nhu cầu khắc thêm công ty cũng có thể làm thủ tục trực tiếp tại Việt Luật )

+Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty

+Công ty tư vấn Việt Luật cũng luôn sẵng sàng hướng dẫn doanh nghiệp cách kê khai thuế để công ty chủ động trong việc kê khai thuế.

Mọi thắc mắc xin về dịch vụ thành lập công ty xin liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí: 0965 999 345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.989.256