Thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

Mỹ phẩm là lĩnh vực kinh doanh đang phát triển và là nguồn lợi béo bở cho các nhà đầu tư, kinh doanh. Cùng với mở cửa thị trường, giao lưu quốc tế, các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới giờ đây đã có thể được nhập khẩu và lưu hành trên thị trường Việt Nam. Thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm là thủ tục cơ bản để công ty có thể kinh doanh mặt hàng này. Cùng Việt Luật tham khảo các bước cơ bản khi thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm nhé.

Thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm
Thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

I. Điều kiện cần đáp ứng khi thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

1. Điều kiện chung:

– Lựa chọn tên công ty không được trùng lặp với công ty khác và có đủ 2 yếu tố là loại hình và tên riêng. Địa chỉ đặt công ty đảm bảo đúng quy định, không được đặt ở khu chung cư, nhà tập thể hay khu vực cấm thực kinh doanh ngành nghề nhập khẩu mỹ phẩm.
– Lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty không được thuộc các trường hợp bị cấm theo quy định ví dụ đang bị cấm kinh doanh, hành nghề nhất định.
– Loại hình công ty phù hợp với đặc điểm, quy mô, nguồn vốn, điều kiện của công ty. Hiện nay, có các loại hình công ty sau mà bạn có thể lựa chọn, đó là: công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên và công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên.
– Công ty chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ đúng quy định
– Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh đúng lĩnh vực: Ngành nghề kinh doanh nhập khẩu mỹ phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do vậy công ty cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.
2. Điều kiện riêng:

  • Trước khi nhập khẩu thì công ty cần phải tiến hành thực hiện công bố mỹ phẩm với cục quản lý dược.
  • Mọi yêu cầu pháp lý về hoạt động quản lý, sao lưu hồ sơ công bố và hồ sơ chất lượng mỹ phẩm tại công ty đều phải được đáp ứng theo tiêu chuẩn
  • Nhãn hiệu mỹ phẩm mà công ty dự định nhập khẩu không được trùng với nhãn hiệu đã chuyển nhượng độc quyền tại Việt Nam.
  • Công ty phải nhãn dán hiệu mỹ phẩm nhập khẩu lưu hành đúng theo hồ sơ đã công bố. Nghiêm cấm việc sang chiết và thay đổi vỏ hộp.

II. Thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

1. Hồ sơ thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu. Doanh nghiệp cần điền đầy đủ thông tin liên quan đến tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có. Tất cả các thông tin này đều phải thoả mãn các điều kiện mà pháp luật quy định. Để nắm rõ hơn, doanh nghiệp có thể liên hệ đến Công ty tư vấn Việt Luật để được giải đáp.

– Dự thảo Điều lệ công ty nếu doanh nghiệp dự định thành lập là công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

– Danh sách thành viên/ Danh sách thành viên sáng lập của công ty.

2. Trình tự thủ tục thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

– Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đầy đủ giấy tờ theo quy định

– Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra, thẩm định hồ sơ đúng với quy định của pháp luật thì sẽ được xem xét thông qua.

– Nhận giấy chứng nhận ĐKKD: Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí thành lập doanh nghiệp.

– Khắc con dấu riêng cho công ty nhập khẩu mỹ phẩm: Số lượng và hình thức con dấu sẽ do công ty quyết định. Sau đó công ty thực hiện công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

– Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy đăng ký kinh doanh, công ty nhập khẩu mỹ phẩm cần công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định nếu không sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm của doanh nghiệp. Mức xử phạt từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.

3. Những thủ tục cần hoàn tất sau khi thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm

Sau khi thành lập công ty nhập khẩu mỹ phẩm thành công thì doanh nghiệp nhanh chóng cần thực hiện các thủ tục sau:

– Xin giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm: Doanh nghiệp cần tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm. Hồ sơ bao gồm các tài liệu cơ bản như: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo bản mềm dữ liệu công bố + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường + Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền + Giấy chứng nhận lưu hành tự do

-Tiến hành góp vốn vào công ty nhập khẩu mỹ phẩm: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh, các thành viên công ty có thể thực hiện góp vốn vào công ty theo đúng số vốn mà đã cam kết. Các thành viên có thể góp vốn bằng tiền hoặc tài sản và chịu trách nhiệm đối với số vốn mình đã góp.

-Thực hiện đăng ký mua chữ ký số và yêu cầu ngân hàng cài đặt chức năng đóng thuế như vậy kế toán công ty mới dùng được chữ ký số để đóng thuế trực tuyến.

– Đăng ký tài khoản ngân hàng và báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư: Chủ công ty đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty và tiến hành thông báo số tài khoản tới Sở kế hoạch và đầu tư.

– Doanh nghiệp cần thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí: Công ty nhập khẩu mỹ phẩm cần tìm một kế toán có kinh nghiệm để quyết toán sổ sách, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định. Nếu lựa chọn kế toán không có kinh nghiệm hoặc không có kế toán thì sẽ kéo theo một loạt rắc rối sau này liên quan đến sổ sách của công ty.

TIN VUI cho doanh nghiệp là Công ty tư vấn Việt Luật có cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói để hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu thành lập doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn Việt Luật qua số điện thoại 0965 999 345 để đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giúp quý khách thực hiện vấn đề sau:

– Tư vấn trong việc lựa chọn tên, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật và các vấn đề pháp lý kh

– Tư vấn trong việc soạn thảo đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Hỗ trợ hậu thành lập công ty để tránh bị cơ quan nhà nước xử phạt vi phạm hành chính những thủ tục cơ bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.989.256