Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Trong những năm gần đây để phục vụ mục đích thành lập và đầu tư của các chủ doanh nghiệp. Nhà nước đã có những chính sách cải cách thủ tục hành chính theo tiêu chí gọn nhẹ, đơn giản. Để thành lập công ty tnhh 1 thành viên hiện nay không bị quá gò bó trong các thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh. Vậy để thành lập các được công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần những thủ tục nào theo đúng quy định của pháp luật?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên: 0968293366

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là gì?

Căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được định nghĩa như sau:

– Đây là loại hình doanh nghiệp có thể do tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu của công ty, người đứng đầu loại hình doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trong các khoản nợ, những nghĩa vụ tài sản và những nội dung khác trong giới hạn số vốn điều lệ của công ty.

– Về quyền phát hành cổ phần loại hình doanh nghiệp này không được quyền phát hành.

– Thời điểm doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cũng là lúc tư cách pháp nhân của doanh nghiệp được pháp luật thừa nhận.
Xem chi tiết về loại hình này: Tại đây

2. Những thông tin cần thiết để thành lập loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

– Tên của doanh nghiệp: bắt buộc phải được viết bằng tiếng Việt. Tên của doanh nghiệp được tạo nên bởi hai yếu tố là: tên của loại hình doanh nghiệp cộng với tên riêng. Cần chú ý rằng tên của doanh nghiệp không được đặt với tên mà các doanh nghiệp trước đó đã đặt.

– Cần có về địa chỉ của công ty mình một cách rõ ràng và xác định.

– Các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp tiến hành trong các hoạt động đầu tư.

– Vốn điều lệ do pháp luật quy định để tiến hành kinh doanh được góp từ các thành viên hoặc các cổ đông trong một khoảng thời gian theo quy định của pháp luật.

– Đối với người đại diện theo pháp luật cần cung cấp đầy đủ các lý lịch về nhân thân và các giấy tờ chứng minh như: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền.

3. Tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ tại Sở KH& ĐT.

a) Soạn thảo hồ sơ:

– Các thông tin và giấy tờ cần thiết để tiến hành việc soạn thảo hồ sơ bao gồm:

Bản đề nghị đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, có xác nhận của người đại diện pháp luật doanh nghiệp ký xác nhận với số lượng là 2 bản.

Bản dự thảo trong hoạt động kinh doanh và giải quyết các mâu thuẫn nội bộ trong doanh nghiệp được gọi là điều lệ với số lượng một bản.

Người đại diện theo pháp luật cần cung cấp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu( bản sao).

Tờ tự khai của người nộp hồ sơ với số lượng một bản.

b) Thời gian được quy định về việc nộp hồ sơ là từ ba cho tới năm ngày. Nếu hồ sơ của doanh nghiệp tiến hành nộp trước đó được phê duyệt, doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

4. Công bố nội dung doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký tại Cổng thông tin quốc gia.

Ngay sau thời điểm nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công việc bắt buộc là phải tiến hành đăng tải thông báo một cách công khai tại Cổng thông tin quốc gia trong lĩnh vực Đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong đó cần nêu rõ về các nội dung của giấy chứng nhận mà doanh nghiệp đã được tiến hành cấp, những thông tin cụ thể và rõ ràng của những ngành nghề doanh nghiệp kinh doanh.

Cần chú ý rằng, thời gian mà pháp luật hiện hành quy định đối với việc đăng tải thông báo tại cơ sở dữ liệu điện tử của Nhà nước là trong vòng 30 ngày được tính từ ngày doanh nghiệp nhận được chứng nhận về đăng ký kinh doanh. >>> xem chi tiết về thủ tục đăng bố cáo thành lập công ty

Trong trường hợp công ty không tiến hành việc đăng thông báo trên chuyên trang đúng thời hạn thì theo quy định tại Nghị định 50 ban hành năm 2006, khoản tiền mà doanh nghiệp phải chịu phạt là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

4. Tiến hành khắc và đăng tải hình ảnh mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia.

Để đảm bảo về mặt pháp lý trong hoạt động của doanh nghiệp cần phải có con dấu đặc trưng cho loại hình của doanh nghiệp mình đồng thời cần thông báo hình ảnh về mẫu của con dấu doanh nghiệp mình trên cổng thông tin quốc gia.

Hình thức, nội dung và số lượng của con dấu: số lượng con dấu bao nhiêu, như thế nào là toàn quyền quyết định thuộc về phía doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên về nội dung trong con dấu của doanh nghiệp cần bao gồm đầy đủ các nội dung sau: tên và mã số doanh nghiệp.

Sau khi có được con dấu được cấp theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật thì trước khi đưa vào sử dụng thì cần thông báo mẫu dấu đến các cơ quan có thẩm quyền trong hoạt động quản lý kinh doanh với mục đích là thông tin về con dấu được mọi người biết.

Con dấu của doanh nghiệp có hiệu lực của con dấu do doanh nghiệp hoàn toàn tự quyết định, nhưng trước khi đi vào sử dụng cần phải gửi mẫu dấu cho cơ quan có thẩm quyền trong đăng ký kinh doanh tại cơ sở dữ liệu của quốc gia về lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những thủ tục cần thiết để tiến hành thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo đúng quy định của pháp luật. Mọi thắc mắc hoặc cần nhận được sự trợ giúp tư vấn xin lòng liên hệ qua SĐT:0965 999 345. Việt Luật xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.989.256