Thủ tục thành lập công ty liên doanh có 49% vốn nước ngoài

Với sự toàn cầu hóa, chính sách “mở cửa” kịp thời cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép thực hiện đầu tư vào Việt Nam, thì ngày càng nhiều các công ty có vốn điều lệ góp từ các tổ chức, cá nhân cả trong và ngoài nước. Để thực hiện đầu tư một cách hợp pháp, công ty Việt Luật xin đưa ra tư vấn đối với thủ tục thành lập công ty liên doanh có 49% vốn nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty liên doanh có 49% vốn nước ngoài

Để nắm rõ được các thông tin pháp lý cần thiết về vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra các văn bản pháp luật liên quan:

Luật Doanh nghiệp 2014
– Luật đầu tư 2014
– Nghị định 78/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty liên doann có 49% vốn nước ngoài

Dựa trên quy định của Luật đầu tư hiện hành, với việc vốn góp nước ngoài chiếm tỉ lệ 49% vốn điều lệ thì nhà đầu tư nước ngoài không phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đầu tư và doanh nghiệp đó chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo luật Doanh nghiệp 2014.

Với từng loại hình Doanh nghiệp, hồ sơ chuẩn bị được quy định tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp đó chi tiết tại Điều 21,22,23 Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Thủ tục cần thiết khi thành lập công ty liên doanh có 49% nước ngoài được hướng dẫn tại Nghị định 78/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, cụ thể tại Điều 27 quy định về Tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, công ty hoặc người thành lập hoặc người được ủy quyền đại diện cho công ty sẽ nộp hồ sơ ĐKDN tạị phòng ĐKKD nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bắt buộc thông tin về công ty phải được cập nhật trên Hệ thống thông tin quốc gia về ĐKDN, vì vậy. hồ sơ ĐKDN phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây :

– Giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật, cụ thể chuẩn bị hồ sơ tương ứng với loại hình doanh nghiệp của mình
– Đã có tên doanh nghiệp trên Giấy đề nghị ĐKDN, Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung ĐKDN, Thông báo thay đổi nội dung ĐKDN
– Địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ ĐKDN
– Đã nộp phí, lệ phí ĐKDN theo quy định pháp luật.
– Sau khi nộp hồ sơ ĐKDN tại phòng ĐKKD nơi công ty đặt trụ sở chính, công ty sẽ được nhận Giấy biên nhận về việc phòng ĐKKD nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ của công ty.

Tiếp đó, Phòng ĐKKD sẽ nhập toàn bộ,chính xác các thông tin trong hồ sơ ĐKDN, rà soát, kiểm tra hồ sơ theo quy định của pháp luật và cập nhật hồ sơ ĐKDN sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về ĐKDN.

Lưu ý:

1) Hồ sơ hoặc tên doanh nghiệp đăng ký không hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành, Phòng ĐKKD phải thông báo cho doanh nghiệp biết rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đó.

2) Đăng ký DN qua mạng điện tử: cơ quan ĐKKD thông báo qua mạng điện tử cho cá nhân, tổ chức đã đăng ký về thời điểm trả kết quả ĐKDN hoặc các nội dung cần bổ sung, sửa đổi nếu thông tin đăng ký chưa hợp lệ.

Trên đây là những thông tin cần thiết để hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty liên doanh với điều kiện về vốn nước ngoài chiếm 49%. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline 0965.999.345 để được giải đáp chi tiết nhất. Công ty Việt Luật sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp chính xác nhất và kịp thời nhất.

Xem thêm nội dung: Những vấn đề lưu ý sau khi thành lập công ty

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.989.256